แนะนำ หนังออนไลน์ Message Man (2018) คนส่งข่าว

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวแฟนหนังที่น่ารักทุกท่านค่ะ หากว่าแอดมาแนะนำ หนังออนไลน์ บ่อยไปก็อย่าเพิ่งเบื่อกันไปเลยนะคะ เพราะว่านี่คือความชอบส่วนตัวของแอดที่ชอบดูหนังทุกวัน และก็อยากจะมาบอกต่อเพื่อน ๆ นั่นเองค่ะ สำหรับวันนี้หนังของเราก็จะเป็นหนังแนวแอคชั่นดราม่าระทึกขวัญ ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่เป็นอดีตนักฆ่าที่เดินทางมาทำธุระที่เกาะแห่งหนึ่ง จนเขาได้รู้ถึงความป่าเถื่อนที่ผู้มีอิทธิพลกระทำต่อคนบน เกาะและเขาก็ไม่สามารถปล่อยผ่านมันไปได้ จึงตัดสินใจช่วยเหลือคนบนเกาะนั่นเองค่ะ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปติดตามกันในหนังที่มีชื่อเรื่องว่า Message Man (2018) คนส่งข่าว นั่นเองค่ะ 

หนังออนไลน์

เกี่ยวกับหนังออนไลน์เรื่อง Message Man (2018) คนส่งข่าว

หนังออนไลน์ เรื่อง Message Man (2018) คนส่งข่าว เป็นหนังแนวแอคชั่นอาชญากรรมระทึกขวัญ ที่กำกับและเขียนบทโดย Corey Pearson ในส่วนของนักแสดงในเรื่องนี้ก็ประกอบไปด้วย Paul O’Brien, Aji Santosa, Verdi Solaiman, Mario Irwinsyah, Agni Pratistha, Mike Lewis, Alfridus Godfred, Gary Plant, Bran Vargas และ Denny Baskar หนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2019 ค่ะ 

เรื่องย่อของหนังออนไลน์เรื่อง Message Man (2018) คนส่งข่าว

หนังได้นำเสนอเรื่องราวของ ไรอัน อดีตนักฆ่าหนุ่มมากฝีมือที่ตอนนี้ได้หันมาใช้ชีวิตอย่างสงบ ในการล่องเรือส่วนตัวแต่แล้วชิ้นส่วนบนเรือดันเสียหาย เขาเลยนั่งนำเรือยางขึ้นฝั่งเข้าไปหาที่ซ่อมในหมู่บ้าน เขาได้ขอให้ช่างซ่อมให้เสร็จภายในสองวัน และขณะนั้นเองก็ได้มีเด็กหนุ่มคนหนึ่งชื่อว่า โดนี่ ตามตื๊อขอยกกระเป๋าให้ ซึ่งโดนี่นั้นเป็นเด็กที่ช่างพูดมาก ผิดกับเขาที่มักจะเงียบ และเมื่อโดนี่ตี๊ออย่างหนักเขาที่ปฏิเสธเด็กบ่อย ๆ ก็เลยยอมให้เด็กหนุ่มถือให้ ระหว่างทางไรอันได้หยุดซื้อของ ซึ่งเป็นจังหวะที่แม่ของโดนี่นั้นพาลูกสาวมาขอข้าวกิน จากเจ้าของร้านอาหารทั้งน้ำตา ซึ่งเธอก็มักจะมาขอประจำอยู่แล้ว

และเมื่อเธอเห็นลูกชายจึงตะโกนเรียกมาถามว่าพาใครมา โดนี่เลยแนะนำไรอันให้แม่รู้จัก และบอกกับแม่ว่าไรอันจะจ้างให้เขาช่วยขนของ ซึ่งไรอันเองก็ไม่ปฏิเสธพร้อมบอกกับแม่โดนี่ไปว่าจะจ้างแค่วันเดียว และเมื่อแม่โดนี่ถามถึงการจะมาทานข้าวเย็นที่บ้านของเธอตามที่โดนี่บอก ไรอันก็ได้ปฏิเสธไป จากนั้นโดนี่ก็ช่วยเขาขนของขึ้นเรือจนเสร็จ และขอทำงานกับเขาต่ออีกวันแต่ไรอันปฏิเสธ โดนี่เลยบอกทางไปบ้านของตัวเองให้ไรอันเผื่อเขาเปลี่ยนใจ อยากไปกินข้าวเย็นด้วย แต่แล้วเย็นนั้นไรอันก็ตัดสินใจนำปลาสดติดตัวไปฝากโดนี่ เพื่อจะกินมื้อค่ำด้วยซึ่งโดนี่ก็ดีใจมาก

ต่อมาช่างก็ได้แจ้งให้ไรอันรู้ว่าต้องใช้เวลาซ่อมต่อถึงห้าวัน ไรอันเลยใช้เวลาอยู่กับโดนี่ต่อไปอย่างมีความสุข แต่เขานั้นก็เริ่มรับรู้ปัญหาต่าง ๆ ภายในหมู่บ้านเรื่องการที่สาว ๆ ในหมู่บ้านจะถูกจับตัวไปขายต่อให้กับเศรษฐี ซึ่งเย็นหนึ่งได้มีการลักพาตัวหญิงสาวสองคน แต่รถของพวกเขาดันมาชนกับรถของไรอันจนโดนี่เจ็บหนัก พระเอกเลยจัดการฆ่าพวกเขาทิ้ง ซึ่งเดือดร้อนมาถึงนายใหญ่อย่าง ลี  คู่อาฆาตของไรอันที่รู้จักกันดีมายาวนาน เนื่องจากตอนเด็กไรอันได้ฆ่าพ่อแม่ของตนนั่นเอง และดูเหมือนลูกสมุนของลีก็รู้จักไรอันกันทุกคน ลี เลยให้ลูกน้องบุกไปบ้านโดนี่ ก่อนจะทำร้ายแม่ของเขาและลักพาตัวโดนี่และน้องสาวไป

ไรอันเลยต้องตามช่วย แต่ก่อนไปเขาก็ได้จ้างองค์กรนักฆ่าอิสระมืออาชีพมาเป็นผู้ช่วยของเขา และได้โน้มน้าวให้อาดิคนขับรถไปส่งเขาและร่วมมือกับเขา แม้ว่าลีจะมีลูกสมุนมากมายแต่สุดท้ายไรอันก็จัดการได้หมด เพราะมีมือสไนเปอร์คอยช่วยไว้ทันเวลา และในที่สุดเขาก็ได้ช่วยเด็กสาวทุกคนที่ถูกลักพาตัวไปได้สำเร็จ รวมถึงโดนี่และน้องสาวด้วย ส่วนต้นต่อแห่งขบวนการลักพาตัวหญิงสาวไปขายอย่าง ลี ก็ถูกไรอันและโดนี่ช่วยกันจัดการจนเขาตาย ซึ่งเป็นการถอนรากถอนโคนต้นตอการค้ามนุษย์ของเกาะแห่งนี้นั่นเอง 

วิจารณ์หนังออนไลน์เรื่อง Message Man (2018) คนส่งข่าว

สำหรับหนังบู๊เรื่องนี้ก็เป็นหนังอีกเรื่องที่มีเนื้อหาที่น่าติดตาม และดูจะมีสาระมากทีเดียว เพราะมันเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ ที่ยังมีจริงอยู่ในสังคมเราค่ะ แต่ถ้าจะถามว่าหนังมันถึงใจไหม ส่วนตัวแอดว่ามันก็ยังไม่ขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ ถ้าหากว่าเพื่อน ๆ เป็นติ่งหนังสายบู๊หนังเรื่องนี้ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ไม่น่าจะผิดหวังอะไร เพียงแต่ว่าอย่าไปคาดหวังกับการต่อสู้กันของตัวละคร ว่าจะต้องสลับซับซ้อน เพราะเท่าที่ดูแล้วพระเอกของเรื่องก็แทบจะเก่งอยู่คนเดียวเลย แถมยังมีมือสไนเปอร์ระดับมืออาชีพที่พระเอกจ้างมาช่วย ก็ทำให้พระเอกนั้นเอาชนะศัตรูได้ง่ายดายเอามาก ๆ ค่ะ

นี่คือสิ่งที่แอดรู้สึกขัด ๆ ในจุดนี้ และยังมีอีกฉากที่แอดพยายามทำความเข้าใจ แต่ก็ไม่เก็ทก็คือฉากที่พระเอกได้บอกให้แม่ของเด็ก พาเด็กหนีไปแต่เธอก็ไม่ยอมพาลูกหนี ทั้ง ๆ ที่รู้ดีว่าคนร้ายต้องมาหาเรื่องเธอ และลูกที่บ้านอย่างแน่นอน จนสุดท้ายเธอก็ถูกทำร้ายจนเลือดอาบ ส่วนลูก ๆ ก็ถูกอุ้มค่ะ เงิบกับนางสิคะงานนี้ แต่ถ้าผู้ชมดูโดยไม่ได้ใช้เหตุและผลอะไรมากมาย หนังเรื่องนี้ก็ยังเป็นหนังที่สนุกเรื่องหนึ่งอยู่ค่ะ 

ข้อคิดที่ได้จาก หนังออนไลน์ เรื่อง Message Man (2018) คนส่งข่าว ก็คือ โลกนี้มันยังมีด้านมืดที่โคตรจะน่ากลัวกว่าที่เราคิดไว้เยอะ หนังที่ถ่ายทอดออกมาหลาย ๆ เรื่องก็ถูกเอามาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับใครสักคน หรือใครสักกลุ่มบนโลกนี้ ดังนั้นเราจึงควรหัดพิจารณาสังคมรอบตัวเราให้ดีว่าอยู่แล้วจะปลอดภัยดีไหม ถ้าคำตอบคือไม่เราก็อาจต้องไขว่คว้าโอกาสย้ายไปอยู่ในที่ ๆ ดีกว่านั่นเองค่ะ